câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe qua trong đời, với bạn đó có thể là lời mắng mỏ, lời hù dọa thật ma mảnh của các bậc phụ huynh nhưng chung quy lại vẫn là một cách thức răn bảo dạy dỗ con cái theo cách riêng mỗi người. Thiết nghĩ, các bạn trẻ hiện nay đều mang quan điểm rằng, bố mẹ thường rất nghiêm khắc với con cái, luôn chỉ dạy răn nhủ con theo kiểu “dụ dỗ con nít” nhưng nói đi cũng phải nói lại, lắm lúc phương pháp ấy lại rất hiệu nghiệm mà dù muốn dù không, chúng ta vẫn phải răm rắp nghe theo, phải không nào? Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về những chiêu thức quản con của các ông bố bà mẹ siêu bá đạo thì hãy nhanh chóng tham khảo bài tổng hợp về loạt câu nói siêu bựa nhất hành tinh của các bậc phụ huynh ngày nay.

Nào hãy cùng fabaco.com.vn điểm mặt những câu nói siêu bá đạo siêu ám ảnh của bố mẹ bên dưới đây nhé!

7-cau-noi-ba-dao-cua-bo-me-ma-ai-cung-da-tung-nghe

Sưu tầm 7 câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe qua

1. Ăn đi, uống đi, không đắng đâu! Tiêm thuốc đi, không đau đâu!

Phải chi thế giới này cũng toàn những điều tươi đẹp, toàn những hương vị ngọt ngào, ngon lành. Ước gì những đau đớn cũng giản đơn “như kiến cắn, muỗi cắn” giống như lời bố mẹ từng “lừa đảo” chúng ta.

2. Ngày xưa mẹ có đẻ mày ra đâu, mẹ nhặt ngoài gốc cây mang về đấy!

Không hiểu sao ngày xưa lại có nhiều đứa trẻ sơ sinh xuất hiện ở mọi nơi, “rải rác” khắp thành phố như “nấm mọc sau mưa” như vậy. Gốc cây xoài, cây ổi, cây cột điện, gầm cầu, bờ kè hay thậm chí là thùng rác,…đâu đâu cũng có trẻ con bị bỏ lại trong tình trạng “kiến bu đầy” như lời các bậc cha mẹ kể. Thời gian qua đi, chúng ta bây giờ đã lớn, đã biết đó không phải là sự thật nhưng cũng không biết lý do vì sao bố mẹ lại nói với mình điều này.

3. Nhả hạt ra nào con, không nhả nó mọc cây trong bụng đó!

Kể cả những nước phát triển nền nông nghiệp hiện đại nhất cũng chưa tìm ra kỹ thuật trồng cây trong bụng “huyền thoại” đó. Vậy mà những đứa trẻ ngày đó hoàn toàn bị lừa, cứ ngỡ rằng bụng mình là vùng đất màu mỡ để trồng đủ mọi loại cây. Ai đã từng lén lén nuốt hạt trái cây và chờ nó mọc mầm non thì giơ tay nào!

4. Ăn nhanh đi con, không ăn ông/bác/chú đó qua đánh đòn bây giờ!

Không biết bao nhiêu người đàn ông vô tội đã bị gieo tiếng ác nhứ thế. Chỉ cần có ngoại hình to cao, râu ria nhiều một chút hoặc chỉ đơn giản là vô tình xuất hiện gần khu vực chúng ta đang ăn, ngay lập tức sẽ phải bất đắc dĩ “đóng vai ác”. Tuy vậy, các bác, các chú không phải là “người bị hại” duy nhất, những đứa trẻ chán ăn chúng con cũng đã phải sợ hãi ít nhiều.

5. Không nghe lời thì mẹ đem gửi cho cô/dì/chú/bác, hang xóm, bà bán nước mía,…nuôi đó! Mẹ không nuôi nữa đâu!

Khi nghe câu nói này, đa số những đứa trẻ tội nghiệp đều ngưng bặt tiếng khóc và răm rắp nghe lời. Tại sao cứ lừa dối người ta hoài vậy chứ?

6. Đưa lì xì mẹ giữ cho, sau này mẹ đưa lại, không đưa thiếu đâu mà lo

Em bé ngây thơ ngày nào hoàn toàn tin tưởng vào câu nói này, nhưng hầu hết các bé đều quên rằng chúng nó vẫn chưa biết…đếm, có được đưa lại cũng không thể biết được là có đủ hay không. Tuy nhiên, khả năng được đưa lại là vô cùng hiếm hoi.

7. Lại đây nằm với bố mẹ nè, nhắm mắt thôi, khỏi ngủ cũng được!

Hầu hết những “trái tim non nớt” của chúng ta lúc đó đều tin vào câu nói này. Dù đang hăng hái chơi đùa, chạy nhảy, nhì nhằng một lúc cũng quyết định lại nằm tập trung nhắm mắt. Kết quả là khi mở mắt ra, đã tới giờ cơm tối mất rồi!

7-cau-noi-ba-dao-cua-bo-me

Trên đây là tổng hợp những câu nói của các ông bố bà mẹ bá đạo nhất hệ mặt trời, thật sự đôi lúc đây được xem như là hàng loạt câu nói kì lạ đến mức khó hiểu, gây hoang mang cho không ít các bạn trẻ, những là lứa tuổi vị thành viên, lứa tuổi còn trẻ trâu. Nhưng cái cốt yếu của bố mẹ vẫn là muốn ta sống tốt hơn mỗi ngày, biết tự thân vận động nếu sau này không còn ai bên cạnh dìu dắt. Tuy là những câu nói có phần hơi khắc khe nhưng thật sự nếu cảm nhận được sâu sắc, bạn sẽ thấy nó ngọt ngào đến lạ thường đó. Hãy tiếp tục chia sẻ với fabaco.com.vn chúng tôi nhiều hơn các câu nói “không thể đỡ nổi” của bố mẹ để góp nhặt vào kho tàng những câu nói hay độc nhất vô nhị “có một không hai” kì tới nhé!