Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên tiết lộ từng suy nghĩ tiêu cực, thậm chí muốn tự tử khi thất bại trong các cuộc thi nhan sắc trước đây.

Tối 7/12, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Nha Trang. Vương miện cao quý thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (giữa), á hậu 1 là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (phải) và á hậu 2 gọi tên Phạm Hồng Thúy Vân. 

Á hậu Kim Duyên để lại nuối tiếc cho nhiều người khi không thể đăng quang ngôi vị cao nhất. Cô gái sinh năm 1995 luôn nằm trong top thí sinh mạnh nhất, có tổng điểm tích lũy sau các tập cao thứ nhì trong số các thí sinh (chỉ sau Á hậu Thúy Vân). 

Đây không phải là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên Kim Duyên tham gia. Người đẹp Cần Thơ từng góp mặt trong nhiều cuộc thi như Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 (lọt vào top 10), Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Đại học Nam Cần Thơ 2016 và Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trở lại với đấu trường nhan sắc Việt sau 3 năm, Kim Duyên (thứ hai từ trái sang) được nhận xét xinh đẹp, gợi cảm hơn. Cô cũng cho thấy sự trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Cô từng khẳng định đã bớt kiêu ngạo hơn thời điểm dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016. 

Về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, người đẹp 24 tuổi cho biết cô bị sốc nặng khi chỉ lọt top 30. Theo Kim Duyên, cô kỳ vọng sẽ được xướng tên vào top 10 chung cuộc.

“Tôi khóc 3 ngày 3 đêm, không ăn uống, đến mức cha mẹ tôi phải từ quê lên để động viên an ủi. Tôi còn nghĩ tới cái chết vì quá thất vọng. Tôi sợ ánh mắt mọi người, tôi sợ khi nghĩ tới việc mọi người kỳ vọng nhưng mình không làm được”, cô chia sẻ với truyền thông trước thềm chung kết.

Sau thất bại tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Kim Duyên lên đường đi du học. Sau 3 năm, cô tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Stamford Raffles (Singapore). Kết thúc 3 năm du học, chân dài sinh năm 1995 cho biết cô đã thay đổi nhiều trong suy nghĩ và trở nên trưởng thành hơn, không còn bồng bột, nông nổi như thời điểm năm 2016.

Á hậu người Cần Thơ từng “đối đầu” với Thúy Vân tại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. 5 năm sau, hai người một lần nữa cùng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Lần này, may mắn hơn các cuộc thi nhan sắc trước đó, Kim Duyên đã giành được ngôi vị á hậu 1.

Chia sẻ về gia đình, Kim Duyên tiết lộ cha mẹ từng bán đất để có 200 triệu đồng cho cô đi du học Singapore.

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cho biết cô luôn tự nhắc bản thân phải nỗ lực học tập và làm việc trên đất khách để trở về chăm sóc gia đình.

Mời tham khảo : Chuyển nhà thành hưng , Travel Sgcc

Lương Duy

Nguồn : zing.vn