PHILIPPINES – Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên rơi nước mắt trong lúc trả lời phỏng vấn sau khi nhận HC vàng nội dung 400 mét hỗn hợp.

“Hôm nay, tôi muốn đạt thành tích thật tốt ở nội dung sở trường, nhưng không được. Thế nên, tôi không vui”, Ánh Viên nói sau khi nhận HC vàng thứ sáu của cô tại SEA Games 2019.

Khi được hỏi về suy nghĩ tích cực của bản thân để hướng đến ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Ánh Viên bất chợt bật khóc. Cô nghẹn ngào nói: “Tôi muốn nhìn lại bản thân, cố gắng tập luyện để tôi và thầy cùng làm”. Nói đến đây, Ánh Viên đưa tay lau nước mắt.

Sau khi giành HC vàng thứ năm ở nội dung 100 mét ngửa, Ánh Viên tuyên bố đang làm việc cật lực cùng HLV Đặng Anh Tuấn để tìm lại phong độ đỉnh cao. Khi ấy, cô tươi cười trả lời các câu hỏi và khẳng định bản thân đã vượt qua áp lực sau khi hụt HC vàng ở ngày thi đấu thứ hai.

Tuy nhiên, những giọt nước mắt sau khi giành HC vàng 400 mét hỗn hợp thể hiện sức ép mà Ánh Viên phải chịu lúc này. Dù là VĐV giành nhiều HC vàng nhất tại SEA Games, thành tích của Ánh Viên đi xuống so với hai năm trước. Cô cũng thừa nhận bản thân đang xuống dốc. 

Ánh Viên trên đường bơi 400 mét hỗn hợp hôm 8/12. 

Trước SEA Games, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tập huấn ở Mỹ cùng những chuyên gia hàng đầu. Nhưng thành tích của VĐV 24 tuổi không được cải thiện, thậm chí đi xuống ở nhiều nội dung. Việc phải gồng gánh chỉ tiêu HC vàng cũng khiến Ánh Viên chịu áp lực. Tại SEA Games này, cô phải chịu sự cạnh tranh từ những VĐV trẻ hơn của các quốc gia khác.

Ánh Viên trên đường bơi 400 mét hỗn hợp. Ảnh: Quang Huy.

Ngoài ra, việc chưa đạt chuẩn A để dự Olympic cũng được xem là một trong những lý do khiến Ánh Viên căng thẳng. Việt Nam đã có kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đạt chuẩn A Olympic ở cự ly 800m và 1500m. Do vậy, nếu không thể giành vé đến Tokyo năm sau, Ánh Viên sẽ phải trông chờ vào việc được trao suất chuẩn B – điều mà cô và người thầy Đặng Anh Tuấn không mong muốn.

Lương Duy

Nguồn : vnexpress.net