Với tư duy cởi mở và sự tiến bộ của các tiêu chuẩn y tế, hiện nay có rất nhiều bác sĩ nam có chuyên môn y tế xuất sắc về sản phụ khoa. Tuy nhiên, xét cho cùng, việc có con là một điều khá tế nhị và “riêng tư”. Nếu gặp một bác sĩ nam trong phòng sinh đỡ đẻ, nhiều phụ nữ sẽ có tâm lý không thoải mái.

Vì vậy, nếu bạn thấy phiền khi gặp một bác sĩ nam trong khi sinh? Sau khi đọc 3 lợi ích này, bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình!

1. Bác sĩ nam có lý trí hơn

neu-thay-phien-khi-gap-bac-si-nam-trong-phong-sinh-doc-3-loi-ich-nay-ban-se-thay-doi-suy-nghi-cua-minh

Phụ nữ có nhiều cảm xúc hơn nam giới. Do đó, trong trạng thái làm việc, các bác sĩ nữ có thể bị trộn lẫn với cảm xúc cá nhân và có thể xảy ra lỗi. Một số phán đoán cũng có thể là sai. Ngược lại, bác sĩ nam có lý trí hơn bác sĩ nữ. Họ có thể bình tĩnh nhanh chóng khi đối phó với nhiều trường hợp khẩn cấp khác nhau, và có thể bảo vệ sự an toàn của thai nhi và người mẹ trong những thời điểm quan trọng.

2. Bác sĩ nam có thể lực tốt

Một số phụ nữ mất hơn mười giờ để sinh con. Vào thời điểm này, các bác sĩ nam có lợi thế hơn các bác sĩ nữ. Bởi thể lực của đàn ông tốt hơn phụ nữ, điều này sẽ có lợi thế hơn khi trực thời gian đau đẻ của sản phụ kéo dài. Rốt cuộc, các bác sĩ không chỉ làm công việc chuyên môn, mà còn làm việc nghiêm túc về thể chất mà một số bác sĩ nữ không thể làm được.

neu-thay-phien-khi-gap-bac-si-nam-trong-phong-sinh-doc-3-loi-ich-nay-ban-se-thay-doi-suy-nghi

3. Nam bác sĩ ân cần hơn

Chúng ta thường nghĩ phụ nữ sẽ chu đáo, cảm thông và xem xét mọi thứ toàn diện hơn. Nhưng trên thực tế, theo phản hồi của nhiều phụ sản, bác sĩ nam dường như nhẹ nhàng hơn, khuyến khích người mẹ và ân cần hơn bác sĩ nữ. Ngay cả vết thương khâu cũng thường chi tiết hơn. Là người khác giới, họ có thể chăm sóc tốt cho sự lo lắng của người mẹ, truyền thái độ tốt của họ cho người mẹ và làm giảm sự lo lắng của người mẹ khi sinh con.

neu-phien-khi-gap-bac-si-nam-trong-phong-sinh-doc-3-loi-ich-nay-ban-se-thay-doi-suy-nghi