HLV Indra Sjafri bất ngờ để cả hai tiền đạo Osvaldo và Rafli đá chính trong trận bán kết thắng Myanmar 4-2 chiều 7/12.

“Những quyết định chúng tôi đưa ra trong trận gặp Myanmar đều đã được bàn bạc kỹ. Từ thông tin của nhóm phân tích, chúng tôi biết Myanmar rất quan tâm tới Osvaldo Haay”, HLV Indra Sjafri chia sẻ. “Chúng tôi quyết định để Osvaldo đá chính nhưng chơi ở vị trí hộ công sau lưng tiền đạo Muhammad Rafli. Chiến thuật này mang tới hiệu quả không ngờ”.

Osvaldo (giữa) đang chia sẻ ngôi đầu danh sách vua phá lưới với Đức Chinh.

Tại SEA Games 30, Indonesia mang tới hai tiền đạo là Rafli và Osvaldo. Rafli đá chính hai trận đầu tiên vòng bảng, trước khi bị chấn thương và nhường chỗ cho Osvaldo ở ba trận còn lại. Anh mới bình phục và trở lại ở trận bán kết gặp Myanmar chiều 7/12.

Osvaldo, dù ngồi dự bị, đều đặn ghi một bàn mỗi trận trước Thái Lan và Singapore. Tiền đạo đang khoác áo Persebaya Surabaya tiếp tục nổ súng trong trận bán kết, và hiện dẫn đầu danh sách làm bàn ở SEA Games 30 cùng Hà Đức Chinh.

Giống Việt Nam, lần đầu sử dụng hai tiền đạo Đức Chinh và Tiến Linh ở bán kết, Indonesia cũng áp dụng chiến thuật này và đánh bại Myanmar 4-2. Dù Rafli chưa ghi bàn nào trên đất Philippines, HLV Indra tỏ ra lạc quan: “Không có vấn đề gì với cậu ấy cả. Quan trọng là đóng góp của Rafli vào lối chơi của toàn đội”.

Ở chung kết, Indonesia tái ngộ Việt Nam, đội từng thắng họ 2-1 ở vòng bảng. Đây là cơ hội để xứ vạn đảo có HC vàng bóng đá nam đầu tiên kể từ năm 1991.

Lương Duy

Nguồn : vnexpress.net