Nhắc đến bệnh cao huyết áp đây là một trong những chứng bệnh gặp thường xuyên ở những người già nó gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Trước đây, người cao huyết áp thường đến các cơ sở y tế để bốc thuốc sử dụng nhưng những loại thuốc tây lại không tốt cho người bệnh. Bây giờ bạn có thể điều trị cao huyết áp bằng cây mật gấu ngay tại nhà mình mà không sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ về những công dụng mà cây mật gấu mang lại cho xem.

1. Hướng dẫn 3 cách sử dụng cây mật gấu để điều trị bệnh cao huyết áp

Với những thành phần có trong cây mật gấu thì nó đã hỗ trợ việc điều trị bệnh cao huyết áp rất là hiệu quả. Vậy sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất? Và dưới đây là một số cách sử dụng đơn giản:

1.1. Pha trà mật gấu

Với cách pha trà này thì lá mật gấu các bạn cần phải phơi khô, thái nhỏ. Sau đó lấy một nắm lá phơi khô cho vào hãm với nước sôi và dùng như là một loại trà.

cach-chua-cao-huyet-ap-bang-cay-mat-gau-hieu-qua-cho-nguoi-benh

1.2. Nhai sống

Lấy vài lá mật gấu rửa sạch, sau đó cho vào nhai sống. Nhưng ban đầu bạn chỉ nên thử khoảng 2-3 lá trong vài ngày đầu để theo dõi chỉ số huyết áp xem có tiến triển gì không, xem tình trạng hoa mắt chóng mặt có còn thường xuyên xảy ra nữa hay không. Nếu không thấy xuất hiện các biểu hiện này thì bạn tăng số lượng lá lên đến khi thấy hiệu quả thì duy trì sử dụng ở mức đó.

Là một phương pháp tự nhiên, đơn giản. Việc điều trị cao huyết áp bằng lá cây mật gấu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần hết sức lưu ý nhé. Và tuyệt đối không được lạm dụng tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

1.3. Uống nước ép lá mật gấu

Lấy một nắm lá mật gấu (khoảng 10 lá) mang rửa sạch. Cho lá vào máy xay, thêm một chút nước. Xay đến khi nhuyễn thì lọc bỏ phần bã và lấy nước uống. Ngày uống 2 lần, chia đều uống vào sáng và tối.

cach-chua-cao-huyet-ap-bang-cay-mat-gau

2. Một số hướng dẫn lựa chọn cây mật gấu trong điều trị bệnh cao huyết áp

Cây mật gấu có hai loại là mật gấu miền Nam và mật gấu miền Bắc. Tuy cả hai đều có những công dụng rất là tuyệt vời, nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng giảm huyết áp đâu bạn nhé. Nhưng khi nhắc đến cây mật gấu điều trị cao huyết áp thì người ta sẽ nghĩ ngay đến mật gấu miền Nam. Để phân biệt và nắm rõ được các đặc điểm cũng như là công dụng của hai loại mật gấu này thì các bạn theo dõi sự phân biệt dưới đây:

cach-chua-cao-huyet-ap-bang-cay-mat-gau-hieu-qua

Cây mật gấu miền Nam: mọc thành bụi, được trồng nhiều ở Nam Bộ. Đặc điểm dễ nhận biết đâu là mật gấu miền Nam nhất đó chính là thân cây. Thân cây mật gấu miền Nam là loại cây thân mềm bạn nhé.

Cây mật gấu miền Bắc: khác với mật gấu miền Nam thì thân mật gấu miền Bắc lại là loại cây thân gỗ.. Lá có hình bầu dục, mép có răng cưa. Và hầu hết là các bộ phận của mật gấu miền Bắc đều có tác dụng dùng để chữa bệnh rất là tốt.

Nói chung về tác dụng của cây mật gấu thì nó có khả năng chữa được một số bệnh sau:

  • Viêm da dị ứng
  • Bệnh kiết lỵ
  • Điều trị một số bệnh ung thư: ung thư vú, phổi, gan,…
  • Giúp hạ huyết áp, hạ sốt
  • Giải độc gan

Cây mật gấu ngoài những tác dụng điều trị các bệnh về gan, tiểu đường…. Thì bạn cũng không thể bỏ qua được việc điều trị cao huyết áp bằng cây mật gấu mà chúng tôi hướng dẫn. Với loại cây này bạn hoàn toàn có thể yên tâm không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh vì đây là một cây thuốc hoàn toàn bằng tự nhiên. Nếu bạn vẫn chưa biết đến những công dụng đáng tuyệt vời bạn nên tham khảo qua không thì thật đáng tiếc. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với fabaco.com.vn để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.