Mặc dù một số bộ phận cơ thể của trẻ sơ sinh nên chạm càng ít càng tốt, song một số bộ phận lại có lợi cho sự phát triển của cơ thể em bé và thúc đẩy hệ thần kinh trung ương của bé.

Sự phát triển hệ thần kinh trung ương sẽ tăng tình cảm gần gũi hơn giữa cha mẹ và con cái, mang lại cảm giác an toàn và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bé. Theo bác sĩ nhi khoa: Chạm thường xuyên vào 3 vị trí trên cơ thể sẽ khiến bé thông minh hơn, nhưng nhiều cha mẹ lại gần như không chạm vào!

Vị trí thứ nhấtSự linh hoạt của ngón tay út không thể tách rời khỏi sự phát triển của não. Ngón tay càng linh hoạt thì càng có lợi cho sự phát triển của bé. Nói chung, sau ba tháng, em bé có thể nắm lấy đồ vật bằng ngón tay. Người mẹ thường vuốt ve bàn tay nhỏ bé của trẻ, điều này càng có lợi cho việc rèn luyện cơ bắp trên lòng bàn tay của bé. Đồng thời, IQ của em bé cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

cham-vao-be-thuong-xuyen-3-vi-tri-nay-tre-se-thong-minh-hon

Vị trí thứ hai: Chạm vào bàn chân nhỏ của trẻ. Bàn chân của trẻ em có huyệt phong phú. Bạn có thể thường xuyên chạm vào bàn chân nhỏ của con bạn, bằng cách kích thích các huyệt đạo ở lòng bàn chân, điều này có lợi ích rất lớn cho sự phát triển não bộ của trẻ, và cũng có thể rèn luyện khả năng nhận thức của trẻ.

Vị trí thứ ba: Chạm vào lưng em bé. Sự trao đổi chất ở lưng của em bé đặc biệt nhanh. Nếu bạn thường xuyên chạm vào lưng, bạn sẽ thấy em bé nóng và ra mồ hôi, điều này cũng sẽ mang lại cảm giác an toàn nhất định cho bé. Khi trẻ khóc, cha mẹ hãy vỗ về bé. Lý do tương tự để mát xa lưng là có thể thúc đẩy sự phát triển thần kinh cột sống, rất hữu ích cho cơ thể và trí thông minh của trẻ.

cham-vao-be-thuong-xuyen-3-vi-tri-nay-tre-se-thong-minh