Từ bệnh viện dã chiến trường Quân sự Bình Dương, cô gái Việt trở về từ tâm dịch Covid-19, Daegu khoe tài ‘dùng não trốn cách ly’ đã viết tâm thư xin lỗi cộng đồng mạng vì… trót dại.

co-gai-viet-khoe-kha-nang-dung-nao-tron-cach-ly-viet-tam-thu-xin-loi

Như tin đã đưa, sáng 27/2, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An (Bình Dương), cho biết đang cách ly cô Nguyễn Thanh T. (28 tuổi), cô gái livestream khoe “trốn cách ly”.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, sau khi cộng đồng mạng xã hội chia sẻ clip cô T. livestream khoe “trốn cách ly”, sáng 26/2, cô T. đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để kiểm tra y tế và có sức khỏe bình thường. Sau đó, cô gái này xin tự nguyện cách ly tại trung tâm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

CDC Bình Dương cho biết, Nguyễn Thanh T. sống ở Daegu nhưng đi qua thành phố Busan trước khi đáp máy bay về TP. HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu.

co-gai-viet-khoe-kha-nang-dung-nao-tron-cach-ly-viet-thu-xin-loi

Do T. mang 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc nên có 2 hộ chiếu. Khi đến sân bay, T. chỉ trình hộ chiếu Việt Nam nên lực lượng chức năng ở sân bay nắm sót thông tin cô đến từ Daegu, nên cô gái này dễ dàng qua mặt an ninh sân bay.

Trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng, mới đây Nguyễn Thanh T. đã viết thư xin lỗi mọi người vì những lời lẽ không hay trước đó trên trang cá nhân. Đồng thời, cô gái này cũng đăng tải những hình ảnh cập nhật tình hình của bản thân trong suốt thời gian cách ly vừa qua.

Nội dung thư của Nguyễn Thanh T:

“Mấy ngày qua, Facebook con bị chặn và khoá, không đăng bài lên được để xin lỗi mọi người, cô dì, chú bác, anh chị em đã lo lắng. Không phải con và gia đình im, muốn trốn tránh việc này đâu ạ. Im lặng là vì con đang cố gắng đi đến nơi cách ly cho mọi người đỡ lo.

Con có những lời lẽ không hay, quá tiêu cực và nói ra như vậy, con biết mình sai. Cho con thành thật xin lỗi mọi người và cộng đồng mạng vì mấy ngày qua lo lắng về bệnh nCoV.

Tối 25/2, khi thấy cộng đồng chia sẻ rất nhiều, vì lo lây bệnh, cả đêm con không ngủ được và thức đến 5 giờ 30 sáng ngày 26/2, con có nói: ‘Mẹ ơi, chút mẹ đi với con đến Bệnh viện Dã chiến TP.HCM để con xin vào cách ly để cho cô dì chú bác với mọi người không còn lo lắng nữa’.

Đến bệnh viện, con và mẹ gặp một chú có nói chỉ nhận từ sân bay về, giờ không nhận được. Con với mẹ lại về nhà, tiếp tục cố gắng đi đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương để khám cho con.

Bác sĩ cũng bảo trong người không có vấn đề gì, về nhà tự cách ly nha thì con có nhận được cuộc gọi, được bác sĩ và Bộ Y tế giúp đỡ con, đưa con về trường quân sự để cách ly và theo dõi đến nay là được 3 ngày rồi ạ.

Con bình thường, không sốt ạ. Con sẽ chấp hành theo luật pháp trong 14 ngày và xin đính chính là con tự nguyện đi xin cách ly. Con đã đi cách ly 3 ngày rồi chứ không trốn.

Con thấy trong này rất chu đáo và quan tâm lo cơm nước ngày 3 buổi, nước uống thoải mái. Muốn ăn uống gì thêm ở ngoài thì cũng có thể nhờ mấy chú mua hộ được nhé mọi người.

Khi chưa biết về cách ly thì ai cũng lo sợ ở cùng nhiều người. Mọi người cũng đừng lo vì vào đây chỉ ở một mình, cùng lắm 2 người thôi ạ, vì còn nhiều chỗ để mọi người cách ly. Có chỗ cho cách ly là mừng lắm rồi ạ!

Việc bụi bẩn thì đương nhiên phải có. Mình vệ sinh sạch nơi mình ở chứ mấy chị đừng có phàn nàn chuyện đó. Nhà mình 1 ngày không ở còn có bụi, huống chi lâu ngày và khi mấy chị về đột xuất thì ai mà vệ sinh cho mình.

Con xin chân thành cảm ơn mọi người! Con xin chân thành xin lỗi mọi người trên thế giới! Con mong mọi người sẽ chấp nhận cái sai của con. Con cảm ơn ạ!”.