Hoàng tử nước Anh chính thức lộ diện công khai và đưa ra yêu cầu đặc biệt với mọi người: “Hãy gọi tôi là Harry!”

Vào ngày 26/2, Hoàng tử Harry đã tham dự hoạt động đầu tiên tại Anh sau khi đặt chân xuống sân bay vào tối hôm trước.

Vào ngày 26/2, Công tước xứ Sussex đã chính thức khởi động chuỗi ngày tham gia một loạt những hoạt động cuối cùng với tư cách là thành viên cao cấp hoàng gia bằng một sự kiện về môi trường.

Theo đó, cháu trai Nữ hoàng Anh đã khởi động dự án phát triển du lịch bền vững Travalyst  tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Edinburgh. Xuất hiện trong sự kiện, thay vì vẻ mặt khó chịu như ở sân bay khi vừa đặt chân đến Anh, Hoàng tử Harry gây bất ngờ với gương mặt nở nụ cười rạng rỡ. Trông anh rất thoải mái và tự tin giao lưu với các khách mời có mặt trong sự kiện.

Trước khi Hoàng tử Harry lên sân khấu phát biểu, anh đã đưa ra một yêu cầu đặc biệt. Người dẫn chương trình Ayesha Hazarika đã mở đầu cho phần giới thiệu sự xuất hiện của hoàng tử nước Anh như sau: “Thưa quý vị! Anh ấy nói rõ rằng tất cả chúng ta hãy gọi anh ấy là Harry”.

hoang-tu-nuoc-anh-chinh-thuc-lo-dien-cong-khai hoang-tu-nuoc-anh

Trong bài phát biểu của mình, Harry cho hay anh muốn dự án Travalyst sẽ “mang lại sự minh bạch hơn về lượng khí thải carbon cho các chuyến bay riêng và làm cho các kỳ nghỉ dưỡng trở nên thân thiện với môi trường nhất có thể”. Đây là dự án phát triển “hệ thống tính điểm” mới để giúp du khách có thể lựa chọn các chuyến đi thân thiện với môi trường. 

Hồi tháng 9 năm ngoái, khi Harry ra mắt Travalyst tại Amsterdam, Hoàng tử 35 tuổi bị chỉ trích là đạo đức giả khi gia đình anh thường xuyên sử dụng phi cơ riêng để đi nghỉ ở Italy, Pháp và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khi đó, Harry từ chối xin lỗi về các chuyến bay này. Anh cho rằng mình đã dành 99% cuộc đời để đi lại bằng máy bay thương mại và anh chỉ thỉnh thoảng lựa chọn đi máy bay riêng để “đảm bảo an toàn cho vợ con”.

Bất chấp lời bào chữa của Harry, các chuyên gia phân tích rằng kể từ khi kết hôn vào tháng 5/2018 đến khi đó, 6 trong 10 chuyến của vợ chồng họ là đi bằng chuyên cơ – tức là chiếm 60% số lượng, khác xa so với lời tự nhận 99% của Harry. Sau đó, một phụ tá của anh giải thích với báo chí rằng Harry chẳng qua “đơn thuần đưa ra một con số khi phát biểu”.

hoang-tu-nuoc-anh-chinh-thuc-lo-dien

Vào ngày 28/2 tới đây, Harry sẽ tiếp tục tham gia một hoạt động ý nghĩa để quảng bá cho sự kiện thể thao Invictus Games. Trong khi hiện chưa rõ Meghan và con trai Archie trở về Anh vào thời gian nào