Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn tiết lộ đàn em Trần Hưng Nguyên mời anh lên đứng chung bục nhận thưởng để bớt run.

“Trước khi nhận huy chương, Hưng Nguyên có nhờ tôi lên đứng chung để hát quốc ca. Tôi bảo cậu ấy rằng người ta không cho đâu. Nhưng Hưng Nguyên nài nỉ mãi, nói đứng một mình run lắm, nên tôi chấp thuận”, Kim Sơn chia sẻ tối 8/12.

Hưng Nguyên và Kim Sơn cùng hát quốc ca trên bục nhận huy chương.

Trong lễ trao giải nội dung 400 mét hỗn hợp nam của môn bơi, hình ảnh đẹp xuất hiện khi hai kình ngư Việt Nam – Hưng Nguyên giành HC vàng còn Kim Sơn đoạt HC đồng – đứng cạnh nhau hát quốc ca. Hình ảnh này càng có ý nghĩa hơn khi Kim Sơn là kỷ lục gia của nội dung này tại SEA Games 2017 trong khi Hưng Nguyên phá kỷ lục của đàn anh ở đại hội năm nay.

“Tôi có phương châm: Ở dưới nước, mọi VĐV khác là đối thủ, còn lên bờ, chúng tôi là bạn. Chúng tôi chỉ thi đấu ở đường bơi, ra khỏi đó là anh em. Hưng Nguyên  có HC vàng thì tôi mừng cho cậu ấy. Lần trước Việt Nam giành HC vàng, lần này cũng vậy. Tôi vui vì chúng tôi đã không để mất nó”, Kim Sơn chia sẻ.

Hưng Nguyên và Kim Sơn trong phần thi chung kết 400 mét hỗn hợp hôm 8/12.

Đáp lại, Hưng Nguyên cũng dành sự tôn trọng cho Kim Sơn. Kỷ lục gia 16 tuổi nói: “Chúng tôi tự nhắc với nhau: Nếu không phải ở dưới nước, thì là anh em. Thi đấu thì bắt buộc phải chiến đấu hết mình”.

“Mục tiêu của tôi là vượt qua chính mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện vượt qua đàn anh hay phá kỷ lục gì hết”, Hưng Nguyên nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tham dự SEA Games của Hưng Nguyên và anh đã giành hai HC vàng đầy bất ngờ ở nội dung 400 mét và 200 mét hỗn hợp. Hai năm trước, Kim Sơn cũng gây ấn tượng mạnh khi phá kỷ lục 400m hỗn hợp ở tuổi 15.

Lương Duy

Nguồn : vnexpress.net