Trường dạy võ của cha Thích Tiểu Long tiếp tục dính vào rắc rối khi bị cảnh sát điều tra. Một võ sư bị tố cáo xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi.

Ngày 24/10, Beijing News đưa tin một giáo viên dạy võ tại trường võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn, thuộc quản lý của cha ruột nam diễn viên Thích Tiểu Long bị buộc tội xâm hại tình dục một bé gái 13 tuổi.

Theo lời khai báo từ người nhà, cô bé nhập học 2 tháng đã bị võ sư đưa về ký túc xá để thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Cảnh sát tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết đã bắt tạm giam đối tượng để điều tra.

Cha của Thích Tiểu Long (ngoài cùng bên phải) là hiệu trưởng của ngôi trường dính vào nhiều rắc rối.

Lò luyện võ cũng bị cảnh sát địa phương điều tra khi có 9 võ sư đã cầm đầu hàng trăm học viên đánh nhau ngay trong khuôn viên nhà trường.

Trước những thông tin tiêu cực về ngôi trường do cha mình điều hành, Thích Tiểu Long thông qua người đại diện cho biết: “Tôi chăm chỉ đóng phim, không biết những việc trên”.

Hồi tháng 4, trường dạy võ Thiếu Lâm của cha Thích Tiểu Long cũng bị điều tra do có bé gái 6 tuổi tử vong sau 2 ngày đến trường. Gia đình gọi điện cho cô bé vào ngày 9/4 thì đến ngày 11/4 phía trường thông báo bé gái qua đời.

Đại diện nhà trường thoái thác trước truyền thông: “Cô bé bị bệnh từ trước, khi ở trường học, bé không xảy ra bất kỳ tranh cãi hay xô xát nào”. Tuy nhiên, trước khi nhập học, các học viên luôn được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Lò võ đã không trả lời được vấn đề này”.

Cha của Thích Tiểu Long tên là Trần Đông Sơn, cũng là cao thủ võ thuật. Ông từng là một trong 18 vị kim cương của Thiếu Lâm Tự. Trần Đông Sơn sở hữu gia sản với 9 công ty đầu tư về điện ảnh, ẩm thực, văn hóa, võ thuật.

Ông Trần Đông Sơn là người có tiếng tăm trong chùa Thiếu Lâm. Ông còn là doanh nhân giàu có của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo Sina, lò võ Thiếu Lâm Tung Sơn là nơi đào tạo võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Thành lập từ năm 1980, lò võ chủ yếu dạy các môn võ của Thiếu Lâm Tự. Trường có khoảng 12.000 học sinh do ông Trần Đông Sơn làm hiệu trưởng.

Theo zing.vn