Người giàu nhất Nhật Bản đến TP.HCM khai trương Uniqlo

Ông chủ Uniqlo, người đồng thời là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản với khối tài sản 31,6 tỷ USD, đã có nhiều chia sẻ chân thành trước thềm khai trương Uniqlo Đồng Khởi.

Ngày 5/12, ông Tadashi Yanai – Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing, nhà sáng lập thương hiệu Uniqlo đến TP.HCM lần đầu tiên nhân dịp khai trương cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi. Đây cũng là lần thứ 2 vị tỷ phú này có mặt tại Việt Nam. 

Ông cho rằng, với sự phát triển không ngừng như những năm qua, TP.HCM sẽ là Paris, London, Tokyo tiếp theo, trở thành trung tâm tiêu thụ hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á. Chính vì vậy, Uniqlo Đồng Khởi được tập đoàn xây dựng như cửa hàng điển hình để các cơ sở khác lấy làm hình mẫu.

Chia sẻ bản thân đã đi qua nhiều nước từ khi 19 tuổi, ông Tadashi Yanai cho rằng những trải nghiệm về thế giới đã thay đổi nhân sinh quan và tác động lớn đến cách tư duy trong vai trò chủ doanh nghiệp của mình.

Ông cũng đánh giá cao các phẩm chất siêng năng, trách nhiệm, ham học hỏi của người Việt, từ đó đặt niềm tin rằng đội ngũ Uniqlo Việt Nam sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai của tập đoàn Fast Retailing trên toàn thế giới. 

Nói về sự kiện khai trương Uniqlo Đồng Khởi, ông Tadashi Yanai tỏ rõ sự xúc động khi cách đây 35 năm, cửa hàng đầu tiên của Uniqlo ra đời ngay tại Hiroshima – nơi người Nhật Bản hứng chịu quả bom nguyên tử kinh hoàng. Đến nay, với sự ra mắt cửa hàng chiến lược này, Uniqlo chính thức có mặt tại 25 quốc gia trên thế giới. 

Trước báo giới, vị chủ tịch bày tỏ sự tin tưởng rằng châu Á trong 100 năm tới sẽ là tương lai của thế giới\ và Việt Nam sẽ là một nước đặc biệt quan trọng trong khu vực.

Tính đến cuối tháng 10, doanh nhân 70 tuổi Tadashi Yanai – nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing là người giàu nhất Nhật Bản với khối tài sản 31,6 tỷ USD. Theo xếp hạng của Forbes, Yanai là tỷ phú giàu thứ 27 trên thế giới. Còn tại châu Á, ông đứng sau ông chủ Tencent – tỷ phú Trung Quốc Ma Huateng.

Trong buổi tiệc tối 5/12 chào mừng sự kiện khai trương cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi, vị tỷ phú này chia sẻ “cảm thấy may mắn” khi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía Việt Nam trong quá trình tiếp cận thị trường và xây dựng doanh nghiệp. 

Khoác trên mình chiếc áo khoác Happi truyền thống, ông Yanai nói vui: “Tôi không thích trang phục này lắm, vì tôi xuất thân là người làm âu phục. Nhưng trong sự kiện đặc biệt này, tôi sẽ mặc và chung vui cùng mọi người”. Sau đó, người đứng đầu Fast Retailing đã cùng các nhân vật quan trọng của Uniqlo Việt Nam tiến hành nghi thức đập rượu sake để chào đón cửa hàng đầu tiên này.

Hiện tại, Fast Retailing của vị tỷ phú này là đế chế thời trang lớn thứ 3 thế giới với doanh thu gần 20 tỷ USD trong năm tài chính 2019. Bên cạnh hơn 2.200 cửa hàng tại 24 thị trường của thương hiệu chủ lực Uniqlo, Fast Retailing cũng quản lý nhiều thương hiệu khác gồm GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam và J Brand.