TRUNG QUỐC – Ngày đến nhận bàn giao nhà chung cư, mở cửa sổ ra, anh Trương phát hiện phía trước có một nghĩa trang rộng, thay vì hồ nước.

Từ ngày nhận nhà cuối tháng 11, Trương Tiểu Cường, 40 tuổi đến từ thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đứng ngồi không yên.

Sau nhiều năm làm việc, gia đình Trương dốc hết tiền mua một căn chung cư ven thành phố tại một sàn bất động sản có tiếng ở Nam Xương.

Trương cho hay, đến xem mô hình chung cư mẫu, anh thấy nó nhìn ra một hồ nước rộng hàng chục hecta, xung quanh bao phủ cây xanh.

“Thấy không gian quá đẹp và lý tưởng nên tôi quyết định vay mượn tiền để mua.

Không ngờ hồ nước thơ mộng đó thực ra là một nghĩa trang với hàng trăm ngôi mộ”, anh Trương nói.

Chung cư Trương Tiểu Cường mua nằm ngay sát một nghĩa trang của địa phương.

Theo anh Trương, nghĩa trang này là của một ngôi làng có tên Hà Hạ gần đó.

Dù chính quyền không cho chôn cất ở đây nữa nhưng việc mở cửa sổ là nhìn thấy nghĩa trang khiến anh cảm thấy khó chịu.

“Người bán đã lừa chúng tôi. Làm sao có thể biến cả khu nghĩa trang thành hồ nước rộng hàng ngàn mẫu để lừa khách hàng được chứ “, Trương bực tức.

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích từ người mua nhà, chủ đầu tư nhiều lần hứa sẽ cho di dời nghĩa trang đến một địa điểm khác nhằm trả lại không gian xanh như đã cam kết.

Tuy nhiên dân làng Hà Hạ cho rằng, đó là nghĩa trang của làng, chủ đầu tư không có tư cách gì để di dời nơi an nghỉ đã bao năm của người thân họ.

“Chủ đầu tư là những kẻ lừa đảo. Chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy việc di dời nghĩa trang này, tại sao họ lại dám hứa với người mua nhà như thế”, một dân làng phản bác.

Hiện vụ việc đang được chính quyền thành phố Nam Xương tiếp nhận và hứa sẽ giải quyết trong 2 tuần tới.

Lương Duy

Theo sohu