Trước tình hình bệnh dịch corona lây lan nhanh với mức độ nguy hiểm như hiện nay, hãy lưu ý những điều dưới đây để hạn chế lây nhiễm virus corona.

1. Cần rửa tay thường xuyên sau bằng các loại xà phòng sát khuẩn hoặc nước sát khuẩn tay nhanh để hạn chế vi khuẩn lây lan trong các hoạt động hàng ngày.

2. Hạn chế đến chỗ đông người, những nơi như vậy thường khó lưu thông không khí dẫn tới việc dễ dàng bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, các vật dụng, bề mặt tại nơi công cộng bị rất nhiều người tiếp xúc, có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao. Do đó, nên hạn chế đến những nơi đông người.

Trong trường hợp bắt buộc phải đến những nơi đông người hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người khác. Nên giữ khoảng cách ít cách ít nhất 0,5-1m với người khác.

3. Sát khuẩn bề mặt vật dụng thường ngày (điện thoại, máy tính, bàn làm việc, giày dép…).

4. Sử dụng khẩu trang y tế khi ra ngoài, tiếp xúc chỗ đông người. Chỉ dùng khẩu trang 1 lần, không dùng lại, nên rửa tay sạch sẽ trước khi đeo khẩu trang.

nhung-luu-y-quan-trong-de-phong-tranh-lay-nhiem-virus-corona

5. Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt, tay là con đường lây nhiễm vi khuẩn phổ biến nhất. Vi khuẩn có thể dễ dàng từ tay xâm nhập vào các bộ phận như mắt, mũi, miệng, tai. Do đó, nên hạn chế sờ tay lên mặt và thường xuyên rửa tay.

6. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

7. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho.

8. Súc miệng thưởng xuyên bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối.

9. Chỉ sử dụng các thực phẩm đã nấu chín. Trong thời điểm này, tuyệt đối không mua và giết mổ bất cứ động vật sống nào.