Ngày 24/2, khi cậu bé 6 tuổi mở cửa cho các nhân viên y tế đi kiểm tra thân nhiệt ở thành phố Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc) đã tiết lộ sự việc đau lòng.

Các cán bộ y tế vô cùng bất ngờ khi biết suốt mấy ngày qua, kề cận bên cậu bé là người ông 71 tuổi đã qua đời. Ông cụ không mất vì bệnh Covid-19, tuy nhiên chưa thể xác định lý do và thời gian tử vong. Việc điều tra vẫn đang gấp rút tiến hành.

ong-qua-doi-nhieu-ngay-cau-be-van-song-cung-thi-the

Theo Thời báo Hoàn cầu, một nhân viên bệnh viện địa phương cho biết ông cụ đã mất khoảng 2-3 ngày. Trước đó, ông dặn dò cháu trai không được mở cửa bởi vì “virus ở ngoài kia”.

Tin tức nói trên khiến người dùng mạng xứ Trung vô cùng buồn bã, đến 90 triệu người đã đọc tin và hàng vạn người để lại bình luận. Đây cũng là 1 trong 20 chủ đề được chú ý nhất trên mạng xã hội Weibo vào chiều thứ tư, 26/2.

Mọi người đặc biệt quan tâm đến tình hình của cậu bé đã mất đi người thân, không có ai chăm sóc. “Các nhân viên xã hội nên tìm kiếm sự giúp đỡ cho bé trai về mặt tâm lý” – một dân mạng bình luận. “Thật khó tưởng tượng những gì em đã phải trải qua, thậm chí em có thể đói khát nếu cán bộ thành phố không đến vận động đo thân nhiệt kịp thời” – một người khác bày tỏ.

Sau đó, cảnh sát cho biết đã liên lạc được với bố của cháu bé. Anh đang ở tỉnh Quảng Tây, do điều kiện khách quan vẫn chưa thể trở về với con; hậu sự của bố cũng đành nhờ chính quyền lo liệu. Còn cháu bé đang được một nhân viên xã hội chăm sóc, sức khỏe vẫn ổn định.

ong-qua-doi-nhieu-ngay-cau-be-6-tuoi-van-song-cung-thi-the

Đến sáng 26/2, tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận thêm 402 ca nhiễm Covid-19, ngoài ra có 52 người tử vong và 2.058 người đã hồi phục. Trên toàn Trung Quốc đại lục, chỉ có thêm 4 ca nhiễm mới và không có người tử vong bên ngoài Hồ Bắc – chuyện lần đầu tiên xảy ra trong suốt 23 ngày qua. Con số nhiễm bệnh đến hiện tại là 78.064 người, với 2.715 người qua đời. Tình hình dịch bắt đầu chuyển biến tích cực ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 13 tỉnh thành hạ mức cảnh báo khẩn cấp.