[Powerpoint] Sắp xếp thứ tự trình diễn slide với Custom SlideShow. Để sắp xếp thứ tự trình diễn slide, Microsoft PowerPoint tích hợp tính năng Custom Slide Show giúp bạn dễ dàng xử lý và sắp xếp thứ tự slide theo ý thích và tùy chỉnh theo từng đối tượng phù hợp.

1. Tạo Custom Slide Show theo thứ tự tùy chỉnh

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon. Tại mụcStart Slide Show, nhấn chọn Custom Slide Show / Custom Shows… Khi hộp thoại Custom Shows hiện lên, nhấn nút New… để bắt đầu tạo một trình tự slide mới cho bài thuyết trình.

Tạo-Custom-Slide-Show-theo-thứ-tự-tùy-chỉnh

Trước tiên, hãy đặt tên cho cài đặt thứ tự slide tại Slide Show Name.

  • Sau đó, ta chọn các slide cần sử dụng ở cột Slides in presentation chuyển sang cột Slides in custom show bên phải bằng cách nhất nút Add. Trong quá trình chọn slide để chuyển có thể nhấn giữ Ctrl khi click để chọn cùng lúc nhiều slide hoặc giữ Shift để chọn một loạt slide liên tiếp.
  • Khi cần bỏ slide trong cột bên phải thì chọn slide đó và nhấn Remove.
  • Tại cột Slides in custom show, ta có thể chọn slide và di chuyển lên xuống bằng nút mũi tên lên xuống ở bên phải cột. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Tạo-Custom-Slide-Show-thứ-tự-tùy-chỉnh

Để tiếp tục tạo nhiều cài đặt phong phú cho những đối tượng khác nhau, tại hộp thoại Custom Showsbạn có thể chọn New… và lặp lại thao tác hoặc nhấn Copy để tạo một bản sao trình tự và điều chỉnh lại thuận tiện hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sửa lại cài đặt khi nhấn Edit… và xóa cài đặt trình tự với nútRemove. Sau khi hoàn thành mỗi cài đặt, bạn có thể xem lại bằng cách chọn Show và PowerPoint sẽ trình chiếu slide theo thứ tự bạn vừa tùy chỉnh.

2. Chèn Hyperlink đến một Custom Slide Show

Bên cạnh việc tạo thứ tự trình bày slide riêng cho mỗi đối tượng, PowerPoint còn hỗ trợ bạn chèn liên kết đển một cài đặt thứ tự đã tạo. Điều này hữu ích trong việc chuẩn bị một slide gồm nhiều phần, kết thúc mỗi phần sẽ quay về trang mục lục.

Chèn-Hyperlink-đến-một-Custom-Slide-Show

Tại slide cần gắn liên kết, ta chọn một nội dung hoặc đối tượng và chọn Hyperlink để mở hộp thoại Insert Hyperlink. Trong phần Link to, chọn Place in this document và chọn tiếp một tùy chỉnh trình tự slide bất kỳ trong cột Select a place in this document, phần Custom Shows ở cuối cột.

Đừng quên chọn Show and return để khi trình chiếu phần tùy chỉnh thứ tự Slide xong sẽ quay lại trang có Hyperlink.