Sawajiri Erika thừa nhận cô từng sử dụng ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, nữ diễn viên phủ nhận số thuốc bị bắt giữ lần này là của cô.

Ngày 16/11, nữ diễn viên 33 tuổi Sawajiri Erika đã bị bắt giữ vì tàng trữ ma túy tổng hợp. Theo tờ Japan Times, cô đã thừa nhận với cảnh sát rằng từng sử dụng ma túy tổng hợp và các chất kích thích bất hợp pháp trong quá khứ. Vụ việc này đã gây chấn động dư luận Nhật Bản vì Sawajiri là người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng ở nước này.

Trước khi bị bắt, Sawajiri đã xuất hiện tại một hộp đêm ở Shibuya vào tối thứ sáu. Sáng hôm sau, cảnh sát ập vào nhà nữ diễn viên, phát hiện ra hai viên nang chứa bột trắng được đặt trong một chiếc hộp cùng đồ trang sức. Sau khi xác định đây là ma túy tổng hợp, cô đã bị bắt giữ và đưa tới sở cảnh sát Tokyo. Mẹ của người đẹp cũng có mặt ở nhà lúc đó và cho biết con gái bà đã có thái độ hợp tác tích cực.

Sawajiri Erika đã có thái độ hợp tác tích cực khi bị bắt giữ.

Vụ việc của người đẹp Một lít nước mắt đã được chuyển sang văn phòng công tố viên vào ngày chủ nhật, sau khi cô phải qua đêm tại đồn cảnh sát phường Koto. Các phóng viên đã có mặt ở đồn cảnh sát từ sớm để chụp ảnh nhưng nữ diễn viên đã được sắp xếp ngồi trong một chiếc ôtô có rèm che.

Tuy nhiên, vào sáng 18/11, tờ Sina đưa tin ở lần bắt giữ này, Sawajiri chỉ thừa nhận tàng trữ ma túy chứ không sử dụng chúng. “Quốc bảo mỹ nữ” cho hay đây là ma túy do bạn trai của cô gửi tới nhà. 8 năm trước, nữ diễn viên có quen biết một nhà thiết kế. Tới mùa hè năm nay, cả hai đã chia tay và mới quay lại thời gian gần đây. Sau khi Sawajiri bị bắt, người đàn ông này cho biết: “Cô ấy không sử dụng chỗ ma túy này”.

Số ma túy này do bạn trai của nữ diễn viên gửi đến.

Sawajiri Erika là người mẫu, diễn viên, ca sĩ đình đám ở Nhật Bản. Cô đầu quân cho công ty giải trí hàng đầu Stardust từ năm 13 tuổi với vai trò người mẫu áo tắm. Sau đó, người đẹp đá chéo sân sang phim ảnh và gặt hái được thành công ngoài mong đợi với bộ phim Một lít nước mắt.

Sự nghiệp của cô xuống dốc trầm trọng vì mắc bệnh ngôi sao. Sau khi ly hôn với đại gia truyền thông hơn 22 tuổi, cô quay lại đóng phim nhưng không được khán giả đón nhận. Năm 2020, Sawajiri sẽ xuất hiện trong bộ phim cổ trang dài tập Kirin ga Kuru của đài NHK. Khả năng cao người đẹp sẽ bị cắt vai trong dự án này vì tàng trữ, sử dụng ma túy là tội nặng ở Nhật Bản.

Theo zing.vn