Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể con người. Tuy nhiên, uống sữa đậu nành không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điều đặc biệt không thể phủ nhận là sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, có lợi cho tiêu hóa, cải thiện những vấn đề về da, gia tăng kích thước vòng 1, bổ sung những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên sự lành tính của đậu nành không phải luôn đúng trong mọi trường hợp. Để hiểu hơn về vấn đề này hay cụ thể là kiêng kỵ khi uống sữa đậu nành ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau.

Không uống sữa đậu nành cùng đường nâu

Một số người có thói quen cho đường nâu hoặc đường trắng vào sữa đậu nành để tăng vị ngon cũng như hương vị thơm ngon. Nhưng điều đáng sợ ở đây chính là việc đường nâu có chứa axit hữu cơ, kết hợp với lượng protein dồi dào có trong sữa đậu sẽ tạo thành các chất ở dạng kết tủa. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiêu hóa cũng như sức khỏe.

Bên cạnh đó đường nâu cũng gây nên các phản ứng làm phá vỡ liên kết dinh dưỡng, không hấp thụ được những chất cần thiết cho cơ thể cũng như gây bất lợi cho quá trình tiêu hóa.

Không kết hợp trứng với sữa đậu nành

Nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành, và nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, một thói quen như vậy là không khoa học. Điều này là bởi vì các protein trong trứng sẽ dễ dàng kết hợp với trypsin trong sữa, và sản xuất một loại chất mà không thể được hấp thụ bởi cơ thể.

sua-dau-nanh-cuc-tot-nhung-tuyet-doi-dung-uong-no-chung-voi-nhung-thu-nay-trong-do-co-trung

Trong trường hợp này, nó sẽ làm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Không kết hợp với khoai lang

sua-dau-nanh-cuc-tot-nhung-tuyet-doi-dung-uong-no-chung-voi-nhung-thu-nay-trong-do-co-trung

Thành phần chính trong khoai lang là tinh bột. Sau khi ăn khoai lang sẽ sản sinh ra nhiều axit glycolic. Lúc này nếu uống sữa đậu nành, axit glycolic sẽ đông lại và làm biến đổi tính chất của protein trong sữa đậu nành, ảnh hưởng tiêu cực tới tiêu hóa.