Cây xấu hổ hay còn có tên gọi khác là cây trinh nữ, cây thẹn, cây mắc cỡ một loại cây cỏ hoang mọc trên các đồng bãi. Nếu trước đây khi chưa biết về tác dụng của cây xấu hổ đối với sức khỏe người dùng mọi người vẫn cứ nghĩ đây là một cây cỏ hoang. Nhưng khi biết được công dụng của cây xấu hổ đối với điều trị bệnh mất ngủ, động kinh, xương khớp thì nhiều người đã cảm thấy hoàn toàn bất ngờ với những thông tin trên. Ngày nay cây xấu hổ còn được xếp vào một trong những cây thuốc Nam tốt cho cơ thể người dùng.

tac-dung-cua-cay-xau-ho-trong-dieu-tri-xuong-khop-dong-kinh-mat-ngu-hieu-qua-nhat

1. Tác dụng của cây xấu hổ đối với sức khỏe

  • Chữa bệnh mất ngủ từ cây xấu hổ chính là một trong những liều thuốc an thần tốt hơn rất nhiều so với thuốc tây, giúp bạn an thần, điều trị chứng mất ngủ hiệu quả.
  • Điều trị bệnh động kinh nhờ cây xấu hổ, bởi cây xấu hổ có hiệu quả giảm cường độ những cơn co giật, giúp cơ thể bình thường.
  • Tác dụng của cây xấu hổ chính là hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp
  • Bên cạnh đó cây xấu hổ còn có tác dụng mát gan, đào thải độc tố trong cơ thể, giải nhiệt, thanh nhiệt cơ thể.

2. Những bài thuốc điều trị từ cây xấu hổ

2.1. Bài thuốc điều trị đau nhức xương, thoát vị đĩa đệm

Đối với phương pháp điều trị đau nhức xương nên sử dụng rễ cây xấu hổ.

tac-dung-cua-cay-xau-ho

Cách dùng:

200gam rễ cây xấu hổ đã được phơi khô đem thái mỏng và tẩm với rượu gạo trong 1 tiếng. Tiếp theo đem sao khô. Với 200gam này được chia thành 5 phần, mỗi ngày chỉ sắc uống 1 phần.

Thực hiện với cách này trong vòng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh ngay. Không chỉ có điều trị đau nhức xương mà trong dân gian còn để lại phương pháp điều trị thoát vĩ đĩa đệm.

Sự kết hợp của cây xấu hổ và cây chìa vôi đem lại hiệu quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng cây xấu hổ phơi khô sắc uống mỗi ngày để điều trị nóng gan, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

2.2. Bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể

Để điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả, hãy thực hiện với phương pháp như sau: Cành cây xấu hổ được rửa sạch, cắt ngắn sau đó phơi khô tầm 15-20gam sau đó đun nước uống hàng ngày.

Có thể dùng riêng cây xấu hổ hoặc kết hợp với cây nụ áo hoa tím 15g, đất hoa vàng 30g, lạc tiên, bạch môn, thảo quyết minh mỗi thuốc 10gam và 15g cây xấu hổ sắc uống.

Duy trì thói quen uống trong 1 tuần đầu óc thoải mái, ngủ sâu giấc và vào giấc nhanh.

tac-dung-cua-cay-xau-ho-trong-dieu-tri-xuong-khop-dong-kinh-mat-ngu

2.3. Bài thuốc điều trị bệnh động kinh

Với những người thường xuyên bị bệnh động kinh nên thực hiện với bài thuốc dân gian này.

Rễ, thân, lá cây xấu hổ phơi khô 20gam, cây câu đằng 10gam sau đó sắc uống mỗi ngày, đặc biệt là khi chuẩn bị đến cơn co giật nên uống nước này. Tuy nhiên, khi thực hiện với công thức này chú ý không nên sắc kỹ cây câu đằng.

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ về tác dụng của cây xấu hổ trong việc điều trị xương khớp, động kinh, mất ngủ chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ lắm đây. Không ai nghĩ đến một cây cỏ hoang lại là một cây thuốc nam có nhiều công dụng đáng tuyệt vời như vậy hết. Bạn có thể vận dụng các bài thuốc từ cây xấu hổ để điều chế một số căn bệnh thường gặp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với fabaco.com.vn để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe người dùng.