Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã xét nghiệm dương tính với virus corona giữa lúc dịch bùng phát mạnh ở nước này.

Thông tin này được người phát ngôn Bộ Y tế Iran xác nhận trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn ILNA của nước này.

“Kết quả xét nghiệm virus corona của ông Harirchi, Thứ trưởng Y tế ở tiền tuyến chiến đấu với dịch, là dương tính”, Alireza Vahabzadeh, cố vấn truyền thông của bộ, viết trên Twitter.

Ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và có vẻ bị toát mồ hôi trong cuộc họp báo ngày 24/2 với người phát ngôn của chính phủ Ali Rabiei, theo AFP.

Bộ Y tế Iran ngày 25/2 đã kêu gọi người dân ở trong nhà, giữa lúc số người chết vì virus corona tăng lên đến 16, trong tổng số 95 ca nhiễm.

thu-truong-bo-y-te-iran-duong-tinh-voi-virus-corona

“Trong số những người thuộc diện tình nghi, 35 người được xác nhận (dương tính) và 2 người tử vong vì virus corona”, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour nói trên truyền hình nhà nước.

Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Iran đã tăng lên đến 95, với 16 trường hợp tử vong – cao nhất bên ngoài Trung Quốc. “Sẽ an toàn hơn nếu mọi người ở trong nhà”, ông Jahanpour nói.

Iran đã chạy đua khống chế dịch bệnh từ hôm 18/2, khi nước này công bố 2 ca tử vong tại Qom, trung tâm học tập và hành hương Hồi giáo thu hút rất nhiều tín đồ từ khắp nơi trên thế giới.