Fiji chính là quốc gia duy nhất trên thế giới không có ung thư – đây là một quốc đảo với hơn 300 hòn đảo ở phía Nam Thái Bình Dương và có dân số khoảng 1 triệu người. Nơi đây không chỉ là địa điểm du lịch có phong cảnh tuyệt đẹp, nổi tiếng mà còn là quốc gia duy nhất chưa có ai mắc bệnh ung thư.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới , trong 40 năm gần đây, Fiji không có một người nào mắc bệnh ung thư. Mọi người đều rất tò mò không biết lí do gì khiến một đất nước kém phát triển nhưng lại không có ai mắc bệnh ung thư.

Lý do khiến người dân Fiji không bị ung thư

thuc-hien-6-dieu-nay-fiji-la-quoc-gia-duy-nhat-tren-the-gioi-khong-bi-ung-thu

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về thói quen sinh hoạt sống của người dân nơi đây. Sau những tháng ngày tìm hiểu, cuối cùng họ cũng đã tìm ra các nguyên nhân vì sao Fiji là quốc gia không có người dân nào mắc bệnh ung thư là do:

1. Môi trường sinh thái tự nhiên

Fiji là đất nước duy nhất trên thế giới có người sinh sống nhưng môi trường không bị hủy hoại, vẫn còn nguyên sơ, tự nhiên, nguồn nước và không khí sạch. Các chuyên gia đã xét nghiệm và nhận thấy rằng nước ở Fiji là nước tốt nhất, sạch nhất, không bị ô nhiễm.

2. Tâm hồn thoải mái

Fiji khá nhỏ nên người dân vẫn sống kiểu tự cung tự cấp nên không bị áp lực kinh tế, công việc, học tập… Do đó, họ luôn có tâm trạng thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc nên ít khi bị bệnh chứ đừng nói đến ung thư.

3. Thường xuyên ăn kiều mạch

Các chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới đã tìm ra được loại thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của người Fiji, đó chính là kiều mạch. Họ ăn kiều mạch mỗi ngày và coi nó là thực phẩm chính. Kiều mạch chứa nhiều vitamin B,Selenium có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, nó còn có nhiều các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúpkiểm soát huyết áp cao, rối loạn lipid máu, tiểu đường và xơ vữa động mạch… các bệnh tim mạch và mạch máu não.

4. Thường ăn mơ dẻo, mơ khô và hạnh nhân

thuc-hien-6-dieu-fiji-la-quoc-gia-duy-nhat-tren-the-gioi-khong-bi-ung-thu

Trở thành quốc gia duy nhất trên Thế giới không có ung thư là vì người dân Fiji ăn 3 bữa một ngày với các món chế biến chủ yếu từ mơ khô, mơ dẻo vì mơ chứa hàm lượng vitamin B17 rất dồi dào, đây cũng là chất chống oxy hóa mạnh, chống được các tế bào ung thư. Hơn nữa, mơ còn chứa vitamin A, vitamin C, catechins, flavonoids, các nguyên tố vi lượng có vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống lại bệnh ung thư.

Họ cũng hay ăn hạnh nhân vì nó có một hàm lương lớn stigmasterol, campesterol, sitostanol và campestanol lớn, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm cholesterol trong cơ thể con người. Hạnh nhân còn có khả năng phòng chống và điều trị các bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

5. Thường xuyên ăn hải sản

Vì đây là vùng đảo biển nên nguồn thực phẩm chính của người Fiji đương nhiên là hải sản. Họ ăn rất nhiều cá, tôm, sò ốc… Những loại hải sản này đều chứa axit béo omega-3 có tác dụng chống ung thư mạnh. Đặc biệt, họ không hay ướp hải sản hay phơi khô mà luôn ăn tươi sống, chế biến ít dầu mỡ.

Fiji cách xa đại lục Á Âu, không có nhà máy hóa chất nên nguồn nước không bị ô nhiễm, hải sản không bị ảnh hưởng càng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư của người Fiji.

6. Bơi lội mỗi ngày

thuc-hien-6-dieu-fiji-la-quoc-gia-tren-the-gioi-khong-bi-ung-thu

Bơi lội chính là môn thể thao giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của con người. Do đó, người Fiji bơi lội mỗi ngày nên sức khỏe của họ rất tốt, cơ thể rắn chắc ít mắc bệnh.