Á quân ‘Solo cùng Bolero 2018’ Tú Tri từng bị chẩn đoán ung thư hạch, khiến cô chuẩn bị mọi thứ để giã từ ông xã chuyển giới Yunbin, cho đến khi được xác định chỉ viêm hạch hiếm.

Tú Tri kể khoảng tháng 9/2019, cô có dấu hiệu bệnh là nổi hạch cổ, từ vài cái lẻ tẻ đến một chùm dày đặc. Sau đó, cô sốt cao, sụt 10 kg trong khoảng ba tháng. Quyết định đi xét nghiệm, cô suy sụp khi nghe bác sĩ kết luận bị ung thư hạch. “Tôi cảm thấy trời đất như sụp đổ, vì mình mới 22 tuổi còn nhiều dự định cho gia đình, sự nghiệp”, Tú Tri nhớ lại.

Thời gian đó, mọi công việc của Tú Tri và ông xã chuyển giới – đạo diễn Yunbin – phải tạm ngưng toàn bộ công việc để tập trung chữa bệnh. “Ngoài mặt, chồng tôi luôn tỏ ra lạc quan, động viên vợ. Nhưng sau lưng, tôi biết chồng rất buồn, nguyện ăn chay để tôi mau hết bệnh. Có lúc muốn buông xuôi lắm nhưng thấy chồng bên cạnh, hết mực chăm sóc, tôi tự nhủ phải mạnh mẽ đối diện bệnh tật’, nữ ca sĩ kể.

tu-tri-tuong-phai-xa-chong-vi-ung-thu

Suốt nhiều tháng, hai vợ chồng Tú Tri đưa nhau đi xét nghiệm thêm ở nhiều bệnh viện khác nhau. May mắn, sau các kiểm tra y khoa kỹ lưỡng, bác sĩ kết luận viêm hạch của Tú Tri là kikuchi – còn được gọi là viêm hạch hoại tử, một loại hạch hiếm gặp ở Việt Nam nên dễ nhầm sang ung thư. Hạch sẽ biến mất sau khoảng sáu tháng điều trị. Hiện Tú Tri đã giảm sưng phần cổ, sức khỏe ổn định.

Cùng trải qua sóng gió tưởng sớm chia lìa, Tú Tri nhận ra rằng vợ chồng cô yêu nhau nhiều hơn. Do đó dịp Valentine này, Tú Tri chuẩn bị món quà gửi tặng ông xã Yunbin. Á quân Solo cùng bolero âm thầm tìm gặp nhạc sĩ Thiên Ca và đặt riêng bài hát Yêu anh đến kiếp sau thay cô nói lên nỗi lòng, tình cảm dành cho chồng. Nữ ca sĩ cũng nhờ một người bạn hẹn ông xã ra quán cafe và bất ngờ xuất hiện, thể hiện ca khúc tâm huyết này.

“Anh có nhớ năm 2019 đầy sóng gió, em đột ngột ngã bệnh, anh đưa em đi khám nhiều nơi và bác sĩ nào cũng nói… em bị ung thư. Lúc ấy, em mới biết là anh quan trọng với em đến mức nào. Nếu như em mắc bệnh ung thư thật thì kiếp sau, em vẫn muốn được làm vợ của anh.”, Tú Tri trải lòng. Nghe vợ tâm sự, Yunbin cảm động và bật khóc.

tu-tri-tuong-phai-xa-chong-chuyen-gioi-vi-ung-thu

Yunbin, sinh năm 1992, là đạo diễn kiêm biên kịch của các web drama triệu view như Trái Cấm, Lần đầu của tôi, Người thứ ba, Bí mật thần tượng… Tú Tri sinh năm 1999,được gọi là hot girl ca cổ vì giọng ca ngọt ngào, ngoại hình xinh đẹp, sau đó đoạt giải Á quân Solo cùng bolero 2018. Họ bén duyên từ một dự án phim mà trong đó Yunbin là đạo diễn còn Tú Tri là diễn viên. Cả hai đã có một năm rưỡi tìm hiểu trước khi tiến tới hôn nhân vào tháng 7/2019.