Khi chúng ta thấy khát có nghĩa cơ thể đã bị mất nước, do đó các bác sĩ khuyên bạn nên uống nhiều nước, đặc biệt là 4 thời điểm này trong ngày.

Buổi sáng khi thức dậy:

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên bạn nên làm là uống một ly nước ấm. Không chỉ y học cổ truyền mà ngay cả y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể rơi vào tình trạng mất nước. Tại thời điểm này, một số người sẽ lo lắng đi đánh răng trước vì sợ vi khuẩn trong miệng sẽ vào bụng? Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này, bởi ngay cả khi chúng ta uống nước trước đánh răng, axit dạ dày vẫn có thể điều tiết để đảm bảo một cách an toàn cho cơ thể bạn.

uong-nuoc-4-thoi-diem-nay-trong-ngay-se-tot-nhat-cho-suc-khoe

Sau khi ngủ trưa:

Duy trì ngủ trưa là thói quen vẫn được bác sĩ vẫn khuyến khích vì ngoài việc giảm bớt mệt mỏi về thể chất, ngủ trưa còn giúp “bảo vệ” cho não! Theo cuộc khảo sát của NASA đã kết luận, một giấc ngủ ngắn 26 phút có thể cải thiện 34% hiệu suất và tăng độ nhạy lên 54%. Các nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng, một giờ ngủ trưa có thể làm giảm huyết áp tâm thu (áp suất cao) trung bình khoảng 3 mm Hg, điều này cho thấy tầm quan trọng của giấc ngủ trưa quan trọng như thế nào. Việc uống nước sau khi ngủ trưa cũng giống như uống nước vào sáng sớm. Đây cũng là lượng nước bổ sung cho cơ thể sau khi ngủ dậy.

Uống trước nửa tiếng trước khi đi ngủ

Tương tự như uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng, để ngăn việc tiêu thụ nước của cơ thể bị thiếu nghiêm trọng khi ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, vào mùa thu và mùa đông khô, nước cũng có thể nuôi dưỡng đường hô hấp và giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, không uống quá nhiều, bởi nó sẽ khiến bạn dễ bị tiểu đêm, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

uong-nuoc-4-thoi-diem-nay-se-tot-nhat-cho-suc-khoe

Uống nước ngay cả khi không khát

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cơn khát được cảm nhận rõ ràng, điều đó có nghĩa là cơ thể đã bị mất nước. Vì vậy, mỗi chúng ta cần tự giảm cảm giác khát nước bằng cách duy trì thói quen, uống từng ngụm nước ngay cả khi không thấy khát.