PHILIPPINESLê Tú Chinh đoạt HC vàng 100 mét nữ với chỉ 1% giây nhanh hơn Kristina Knott – VĐV chủ nhà ngã bổ nhào sau khi về đích.

Ngay sau tiếng súng lệnh xuất phát, Lê Tú Chinh sớm bứt lên dẫn đầu, và giữ vị trí đó cho đến khoảng 70 mét. Nhưng trong 20 mét cuối, cô vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Kristina Marie Knott – VĐV người Mỹ nhập tịch Philippines bứt lên chạy gần như ngang hàng. 

Tú Chinh chạy ở làn số hai, bị kẹp giữa hai VĐV người Mỹ nhập tịch Philippines là Kristina Knott và Nelson Zion Rose.

Kristina từng đánh bại Tú Chinh ở chung kết 200 mét hôm 7/12 và đe dọa soán ngôi nữ hoàng chạy cự ly ngắn của VĐV Việt Nam trước khi vào thi chung kết 100 mét chiều 8/12. 

Do về đích gần như cùng lúc với Kristina Knott, Tú Chinh tỏ ra hồi hộp khi chờ trọng tài công bố kết quả trên loa phóng thay và bảng điện tử.

Kết quả sau đó cho thấy Tú Chinh về nhất với 11,54 giây, chỉ nhanh hơn 1% giây so với Kristina Knott. Chân chạy người TP HCM liền băng ra phía hàng rào để ôm chầm lấy HLV Nguyễn Thị Thanh Hương – người thầy mà cô luôn coi như mẹ, đã chăm sóc dìu dắt cô suốt nhiều năm qua. Cả hai thầy trò đều ngấn lệ vì vui mừng với chiến thắng của Tú Chinh.

Tú Chinh là chân chạy cự ly ngắn số một Việt Nam sau thời của đàn chị Vũ Thị Hương. Ở SEA Games 2017 trên đất Malaysia, cô từng thống trị cả hai cự ly 100 mét và 200 mét. Chiến thắng tại New Clarks City chiều 8/12 giúp cô có chiếc HC vàng SEA Games thứ ba trong sự nghiệp. 

100 mét được xem là cự ly danh giá nhất trong các cự ly của môn chạy. Và với chiến thắng chiều nay, Tú Chinh chứng tỏ cô vẫn xứng đáng là “nữ hoàng” chạy cự ly ngắn Đông Nam Á – bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt từ Kristina Knott. 

Phần thi chung kết 100 mét nữ của Lê Tú Chinh.

Lương Duy

Nguồn : vnexpress.net