Vu Chính chia sẻ có một nữ diễn viên từng nhờ anh đánh giá diễn xuất nhưng lại tỏ thái độ không tốt. Khán giả cho rằng biên kịch nổi tiếng đang chỉ trích nữ diễn viên Mã Tư Thuần.

Ngày 21/11, trang Sina đưa tin mới đây, Mã Tư Thuần gây chú ý vì phản bác lại một blogger có tiếng. Người này nhận xét cô diễn xuất kém cỏi trong phim Somewhere Winter, biểu cảm của nữ diễn viên gượng gạo, không thể so sánh với Châu Đông Vũ. Mã Tư Thuần đã bình luận: “Xin hỏi tôi gượng gạo chỗ nào?”.

Một số cư dân mạng cho rằng Mã Tư Thuần thể hiện EQ thấp khi đôi co với blogger. Mỗi khán giả bình luận rằng Mã Tư Thuần nên lắng nghe góp ý, sau đó tiếp tục trau dồi diễn xuất.

Mã Tư Thuần và Hoắc Kiến Hoa trong Somewhere Winter. Phim không thành công về doanh thu khi chỉ đạt 140 triệu NDT sau hơn một tuần công chiếu.

Cuộc tranh luận càng gay gắt hơn khi biên kịch nổi tiếng Trung Quốc Vu Chính chia sẻ câu chuyện về một nữ diễn viên có thái độ trịch thượng, nhờ anh đánh giá diễn xuất nhưng không chịu tiếp thu, phản ứng thái quá khi bị chê. Khán giả cho rằng Vu Chính đang mỉa mai Mã Tư Thuần.

“Có một nữ diễn viên thật khôi hài, chủ động nhờ tôi xem phim điện ảnh mới của cô ấy để nhận xét. Tôi thấy bộ phim dở, diễn xuất của cô ấy cũng kém cỏi, vì vậy tôi nghiêm túc đưa ra lời bình luận. Kết quả là cô ấy trả lại tôi tiền vé xem phim”, Vu chính chia sẻ.

Biên kịch Vu Chính kể một nữ diễn tỏ thái độ khi anh chê diễn xuất của cô.

Trước đó, khi tham gia show Tôi chính là diễn viên: Đỉnh phong đối quyết, Mã Tư Thuần từng diễn Cố Mạn Trinh, nhân vật trong phim Bán sanh duyên của tác giả Trương Ái Linh. Vu Chính cũng đánh giá vai diễn của Mã Tư Thuần không tốt.

“Cô ta chưa thực sự hiểu truyện của Trương Ái Linh, vì vậy cô ấy diễn Cố Mạn Trinh thành một nữ thanh niên ngụy văn nghệ, xuất thân nông thôn. Cô ta diễn mà không nhìn đối phương, cứ một mình say mê. Đối thoại mà như đọc thơ, không chút cảm xúc, còn tự mua truyền thông khen mình diễn hay”, Vu Chính cho rằng sự tồn tại của lớp diễn viên giống như Mã Tư Thuần là sỉ nhục ngành điện ảnh.

Một số khán giả cho rằng Vu Chính đã nặng lời với Mã Tư Thuần. Họ cho hay đánh giá của Vu Chính không khách quan. Biên kịch này từng gây tranh cãi khi chê bai Châu Tấn và nhiều diễn viên khác. Tuy nhiên, anh hết lòng bảo vệ “gà cưng” Ngô Cẩn Ngôn dù diễn xuất của cô bị ném đá.

Vu Chính sinh năm 1978, là biên kịch nổi tiếng và có nhiều tai tiếng của Trung Quốc. Anh từng sản xuất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ, Mỹ nhân tâm kế, Diên Hy công lược.

Mã Tư Thuần có sự nghiệp chưa thể bật lên.

Mã Tư Thuần sinh năm 1988, là cháu gái của nữ diễn viên gạo cội, nhà sản xuất quyền lực Tưởng Văn Lệ và đạo diễn Cố Trường Vệ. Mã Tư Thuần từng đạt giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim Kim Mã 2016 cùng với Châu Đông Vũ nhờ tác phẩm Thất Nguyệt và An Sinh.

Tuy nhiên, công chúng đánh giá chiến thắng của Mã Tư Thuần không xứng đáng. Đến nay, sự nghiệp của cô không có nhiều khởi sắc và bị đàn em Châu Đông Vũ vượt qua.

Theo zing.vn