[Word] Thủ thuật hay và đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả trên Word 2010. Microsoft Word là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tuyệt vời được sử dụng phổ biến nhất. Một số thủ thuật hay, đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thao tác trên Word nhanh chóng và hiệu quả: giấu đoạn văn, lưu tự động, sắp xếp văn bản, chuyển chữ thường thành chữ hoa, tìm từ đồng nghĩa, hiện thước đo chính xác.

Microsoft Word là một trong các ứng dụng Tin học Văn phòng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Học tập, tìm hiểu và thao tác với Word luôn là những yêu cầu bắt buộc cho bất kì ai. Word đem đến khả năng xử lý, trình bày văn bản, tài liệu một cách rõ ràng và chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu học tập, làm việc của con người. Các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thao tác đơn giản và hiệu quả hơn trong Word.

[Word]-Thủ-thuật-hay-và-đơn-giản-giúp-bạn-làm-việc-hiệu-quả-trên-Word-2010

  • Sắp xếp lại các đoạn văn nhanh gọn

Khi muốn thay đổi vị trí các đoạn văn nhằm sắp xếp lại bố cục bài viết, hãy thử bôi đen đoạn văn bạn muốn di chuyển, rồi nhấn giữ 2 phím Shift – Alt, tiếp đến bấm chọn mũi tên lên hoặc xuống cho phù hợp với phương hướng bạn mong muốn. Cách làm này sẽ nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc kéo thả như thông thường.

  • Chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Nếu bạn đã lỡ nhập dữ liệu bằng chữ viết thường nhưng muốn chuyển sang chữ hoa, hãy bôi đen đoạn đó rồi bấm Shift + F3. Bấm lần 1 sẽ biến chữ thường thành chữ viết hoa chỉ có chữ cái đầu tiên. Bấm thêm một lần nữa sẽ biến toàn bộ thành chữ hoa

  • Tìm từ đồng nghĩa trong Word

Dành cho các bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha…, Word có hỗ trợ từ đồng nghĩa trong trường hợp các bạn muốn tránh lặp từ trong đoạn văn.

Chỉ cần bôi đen chữ cần tìm rồi bấm Shift +F7. Sau khi chọn lựa được từ mong muốn, bạn click chuột phải vào từ rồi bấm Insert để chèn lên từ cũ

  • Tìm từ đồng nghĩa trong Word

Dành cho các bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha…, Word có hỗ trợ từ đồng nghĩa trong trường hợp các bạn muốn tránh lặp từ trong đoạn văn.

Chỉ cần bôi đen chữ cần tìm rồi bấm Shift +F7. Sau khi chọn lựa được từ mong muốn, bạn click chuột phải vào từ rồi bấm Insert để chèn lên từ cũ.

  • Lưu dữ liệu tự động

Để đảm bảo tài liệu của bạn trong trạng thái an toàn khi xảy ra sự cố treo máy hoặc mất điện, hãy chắc chắn là bạn đã thiết lập chế độ tự động lưu dữ liệu của Word Bạn vào menu File chọn Options, bấm vào thẻ Save rồi đánh dấu chọn vào mục Save AutoRecover information every , tiếp tục chọn khoảng thời gian bạn mong muốn Word tự động lưu (Word mặc định là 10 phút), cuối cùng OK để hoàn tất

  • Hiện chính xác thước đo

Để biết chính xác số đo của lề trang hoặc kích thức các ô và dòng trên bảng, bạn hãy vừa click chọn lên thước vừa bấm phím Alt. Lúc này, các con số xẽ xuât hiện trên thước cho phép bạn tự canh chỉnh số đo phù hợp với mong muốn.

Những thủ thuật trên tuy đơn giản nhưng nếu biết áp dụng đúng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi thao tác với Word. Chúc các bạn nhanh chóng làm chủ được kỹ năng Word một cách thuần thục cho riêng mình.